
Phú Yên: Giải ngân cho 49 người chấp hành xong án phạt tù vay hơn 3,1 tỷ đồng
Công an tỉnh Phú Yên và Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh vừa ký kết chương trình phối hợp triển khai thực hiện tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn tỉnh theo Quyết định 22 ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
13/05/2024
![]() |
| Anh Trịnh Chói (thôn Diêm Hội, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An) vươn lên làm giàu từ vốn cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù. |
Theo đó, hai đơn vị phối hợp tuyên truyền về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù; thực hiện cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù theo quy định; phối hợp kiểm tra, thanh tra, giám sát, xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh, bất cập. Qua đó, nhằm giúp người chấp hành xong án phạt tù có việc làm ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế.
Theo thống kê, tính đến ngày 31/3/2024, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Phú Yên đã phối hợp với Công an cấp huyện, xã và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh hoàn thiện hồ sơ giải ngân cho 49 người chấp hành xong án phạt tù với số tiền cho vay đạt 3,14 tỷ đồng.
Tin đọc nhiều trong tuần


Triệt phá chuyên án lừa đảo trên không gian mạng quy mô đặc biệt lớn
13/02/2026
Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường CAND năm 2026
11/02/2026
Công an tỉnh Lâm Đồng truy xét nhanh, bắt giữ 02 đối tượng cướp giật tài sản trong đêm giao thừa
18/02/2026
Thủ tục hành chính mới ban hành, bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo vệ dữ liệu cá nhân thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công an
18/02/2026





























