
Phú Yên: Bắt tạm giam đối tượng chiếm đoạt gần 700 triệu tiền hụi
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tuyết Mai (sinh năm 1972, trú xã An Phú, TP. Tuy Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.
24/04/2025
Theo kết quả điều tra, từ năm 2002, Nguyễn Thị Tuyết Mai tổ chức cho nhiều người dân trên địa bàn xã An Phú tham gia chơi hụi để hưởng hoa hồng. Thời gian đầu hoạt động thuận lợi, uy tín nên Mai tạo được lòng tin của nhiều người chơi. Tuy nhiên, từ năm 2016, một số người chơi hốt hụi nhưng không đóng lại tiền hụi chết dẫn đến Mai bị thâm hụt nợ.
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Mai. |
Để có tiền chi tiêu cá nhân, Mai lợi dùng lòng tin và uy tín trước đây để mở nhiều dây hụi mới, không để các thành viên tham gia chơi biết nhau, đưa ra lãi suất cao để đánh vào tâm lý người chơi. Khi đến cuối kỳ, Mai không tổ chức mở hụi mà tự ý hốt hụi chiếm đoạt toàn bộ số tiền của những người tham gia chơi. Tính từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020, Mai đã chiếm đoạt của 21 người chơi với số tiền gần 700 triệu đồng.
Tin đọc nhiều trong tuần


Khai giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho các đồng chí là Cục trưởng, Giám đốc và tương đương thuộc Bộ Công an năm 2026
19/05/2026
Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025
17/05/2026
Công an Thanh Hóa triệt xóa đường dây buôn nước hoa giả, giả mạo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng
20/05/2026Khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
20/05/2026

























