
Kịp thời phát hiện, hỗ trợ 4 em nhỏ đi lạc đường về với gia đình
Vào khoảng 19 giờ 00 phút ngày 01/8/2026, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, nắm tình hình trên địa bàn, lực lượng An ninh, trật tự ở cơ sở Phường Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 4 em nhỏ vừa xuống xe buýt nhưng không có người lớn đi cùng. Qua thăm hỏi, các em cho biết đều sinh sống tại Tổ 22, ấp Long Giao, xã Cẩm Mỹ, thành phố Đồng Nai, tự đi thăm người chị ở Mái ấm Tình thương tại Củ Chi.
05/08/2026
Các em đã tự đi bộ khoảng 08 km từ nhà ra tuyến đường lớn để đón xe buýt đi thăm chị, hoàn toàn không có người thân đi cùng, nhưng khi đến phường Dầu Giây các em xuống xe thì được lực lượng Công an phường và ANTT cơ sở phát hiện.
Nhận thấy sự việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với trẻ em, lực lượng An ninh, trật tự ở cơ sở đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo đơn vị, đồng thời chăm sóc, hỗ trợ các em ăn uống, tắm rửa, động viên tinh thần và phối hợp xác minh thông tin để đưa các em trở về với gia đình an toàn. Hành động kịp thời, đầy trách nhiệm và nhân văn của lực lượng An ninh, trật tự ở cơ sở đã nhận được sự cảm kích, biết ơn từ chính quyền địa phương và người thân của các em.
Qua vụ việc trên, lực lượng Công an cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý, quan tâm đến con em mình, không để trẻ tự ý đi xa hoặc tham gia giao thông một mình khi chưa đủ kỹ năng và chưa có người lớn đi cùng. Sự quan tâm của gia đình chính là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ các em trước những nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.
Tin đọc nhiều trong tuần


Thủ tướng chỉ đạo tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
24/08/2026
KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CÔNG AN NHÂN DÂN (19/8/1945 - 19/8/2026) VÀ 21 NĂM NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005 - 19/8/2026)
18/08/2026
Thành lập Trường Văn hóa Công an nhân dân IV tại tỉnh Tây Ninh
24/08/2026
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"
03/12/2025





























