
Dấu ấn Phong trào thi đua Ba nhất qua những ngôi nhà nhân ái
Từ năm 2025 đến nay, 08 ngôi nhà Nhân ái do Công an xã Vĩnh Am, thành phố hải Phòng phối hợp cùng Đoàn thanh niên xã vận động nguồn tài trợ để xây dựng và sửa chữa đã góp phần cải thiện đời sống và mang lại niềm vui cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Việc xây dựng “Nhà nhân ái” không chỉ góp phần cải thiện đời sống, bảo đảm an toàn cho bà con, mà còn tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, gần dân, chung tay vì cộng đồng của lực lượng Công an cơ sở.
06/05/2026
Không sao nói hết được niềm vui của những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khi đón nhận những ngôi nhà nhân ái từ sự quan tâm, chia sẻ của những nhà hảo tâm, chính quyền, lực lượng Công an cơ sở. Mới đây gia đình bà Nguyễn Thị Thấm, 58 tuổi, Thôn Tam Cường 5, xã Vĩnh Am vui mừng khi được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới.
Căn nhà nhân ái cho bà Thấm được khởi công xây dựng với diện tích 30m2, gồm nhà ở, bếp và nhà vệ sinh khép kín; kinh phí xây dựng 250 triệu đồng do chính quyền, lực lượng Công an, Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Am phối hợp với Ngân hàng Agribank Nam Am - chi nhánh Đông Hải Phòng, cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí. Chồng mất, con gái lấy chồng xa, gia đình bà Thấm thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ở một mình trong căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng, không có nhà vệ sinh, trong nhà không có tài sản gì đáng giá. Ngôi nhà được hoàn thành bàn giao cho bà Thấm trước Tết Nguyên Đán 2026.
Rưng rưng nước mắt, bà Thấm nói: “Được đón Tết trong ngôi nhà mới tôi mừng lắm, nếu không có sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương, lực Công an và các nhà hảo tâm hỗ trợ, không biết khi nào tôi mới có một ngôi nhà khang trang để ở. Có nhà kiên cố, bản thân sẽ cố gắng làm ăn, vươn lên trong cuộc sống...”.
Chị Nguyễn Hồng Loan, 47 tuổi, Thôn Vĩnh Tiến 3, xã Vĩnh Am có hoàn cảnh khó khăn: chồng bỏ đi, 03 mẹ con sống trong ngôi nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, Chị Loan không có việc làm ổn định, không có khả năng xây dựng nhà mới. Công an xã Vĩnh Am đã kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà mới cho chị Loan với diện tích sử dụng 50m2, tổng kinh phí dự kiến hoàn thành khoảng 350 triệu đồng.
Để có những ngôi nhà khang trang thay thế cho những mái nhà dột nát, Công an xã Vĩnh Am đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tìm hiểu và giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn, sau đó tổ chức vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng tham gia hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa. Ngoài xây dựng 2 ngôi nhà kiên cố, Công an xã Vĩnh Am cùng Đoàn thanh niên của xã còn vận động kinh phí sửa chữa 06 ngôi nhà khác trên địa bàn xã với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng.
Không chỉ vận động xây dựng và sửa chữa những ngôi nhà nhân ái, phong trào thi đua “Ba nhất” được Công an xã Vĩnh Am cụ thể hóa bằng nhiều việc làm ý nghĩa như nhận nuôi trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà dịp lễ, tết cho các gia đình, các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Có thể nói phong trào thi đua "Ba Nhất" đã và đang được cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vĩnh Am thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực nhất. Sức lan tỏa sâu rộng của phong trào được khắc họa rõ nét hơn qua từng việc làm, từng hành động vì Nhân dân.
Đại uý Tô Hải Giang, Trưởng Công an phường chia sẻ: Những năm qua, chương trình “Nhà nhân ái” của Công an xã Vĩnh Am và Đoàn Thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Dù giá trị vật chất mỗi ngôi nhà không lớn, nhưng phần nào đã giúp cho các gia đình khó khăn có được mái ấm che mưa, che nắng, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Qua đó phát huy vai trò của lực lượng Công an tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, vì sự bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.
Tin đọc nhiều trong tuần


Vinh danh 25 phụ nữ Công an tiêu biểu và 68 nữ Công an cơ sở xuất sắc năm 2025
17/05/2026
Khai giảng Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho các đồng chí là Cục trưởng, Giám đốc và tương đương thuộc Bộ Công an năm 2026
19/05/2026
Công an Thanh Hóa triệt xóa đường dây buôn nước hoa giả, giả mạo hàng loạt thương hiệu nổi tiếng
20/05/2026Khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân tại phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
20/05/2026




























