
Công an Lâm Đồng hỗ trợ gia đình liệt sĩ sửa chữa, cải tạo nhà
Sáng ngày 02/4/2025, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 50 triệu đồng cho gia đình ông K’Dim (ngụ tại hẻm 45/31 đường 1/5, phường B'Lao, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) để sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà đang xuống cấp trầm trọng. Đây là hoạt động nằm trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an và UBND tỉnh Lâm Đồng phát động.
03/04/2025
Ông K’Dim là em trai của liệt sĩ K’Miên, người con ưu tú của quê hương Lâm Đồng đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Năm 2007, gia đình ông đã được Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa. Tuy nhiên, sau nhiều năm, ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của gia đình.
Số tiền 50 triệu đồng được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng, với mong muốn hỗ trợ gia đình ông K’Dim sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà, giúp gia đình có một nơi ở khang trang, ổn định cuộc sống. Đây là một hành động thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh năm 2025.
Tại buổi lễ trao tặng, Thiếu tá Đào Huy Dương, Trưởng phòng Công tác chính trị, đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của liệt sĩ K’Miên và gia đình ông K’Dim cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh rằng việc hỗ trợ các gia đình chính sách, có công với cách mạng là trách nhiệm và tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lâm Đồng.
![]() |
Đoàn công tác của Công an tỉnh và chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình ông K’Dim. |
“Chúng tôi hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này, gia đình ông K’Dim sẽ có một ngôi nhà mới, khang trang hơn, ổn định cuộc sống và tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình”, Thiếu tá Đào Huy Dương chia sẻ.
Xúc động trước sự quan tâm, giúp đỡ của Công an tỉnh Lâm Đồng, ông K’Dim gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh. Ông cho biết, số tiền hỗ trợ này là nguồn động viên lớn lao, giúp gia đình ông có thêm động lực để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
“Tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Công an tỉnh Lâm Đồng. Đây là món quà vô cùng quý giá đối với gia đình tôi. Tôi xin hứa sẽ sử dụng số tiền này một cách hiệu quả, xây dựng lại ngôi nhà để gia đình có một nơi ở tốt hơn”, ông K’Dim bày tỏ.
Ngoài việc hỗ trợ gia đình ông K’Dim, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an các đơn vị, địa phương; gia đình chính sách, có công với cách mạng trong và ngoài lực lượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bệnh hiểm nghèo, nhà ở tạm bợ, dột nát cần được quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ các hoạt động từ thiện, xã hội trên địa bàn tỉnh. Những hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm của Công an tỉnh Lâm Đồng đối với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân./.
Tin đọc nhiều trong tuần


Tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND ý nghĩa, thiết thực, gần gũi với Nhân dân
07/08/2025
Tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh 2/9
06/08/2025
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an: Ra mắt giao diện và Trang truyền thống, thành tựu CAND Việt Nam
07/08/2025
Dấu ấn an ninh mạng và định hướng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
05/08/2025