Học viện An ninh nhân dân khai giảng năm học mới 2017 - 2018

12/10/2017
Sáng 12/10/2017, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

Trong năm học 2016 – 2017, được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; sự phối hợp chặt chẽ của Công an các đơn vị, địa phương, sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên, Học viện ANND đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học. Chất lượng đào tạo của Học viện được nâng lên; kế hoạch đào tạo thường xuyên, mở rộng các ngành, chuyên ngành đào tạo ở cả trình độ đại học, trên đại học và các khóa bồi dưỡng chức danh đã được thực hiện tốt; công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong giáo dục, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và học tập trong Nhà trường được tăng cường chú trọng.

Với những thành tích đạt được trong năm học 2016 – 2017, Học viện ANND vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; 03 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Bộ; 05 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (CAND), 16 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, gần 1.000 cán bộ, giảng viên và học viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, “Học viên xuất sắc”, “Học viên giỏi”; nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen và giải thưởng của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Ngành Công an. Các đội tuyển của Học viện tham dự các cuộc thi trong nước và quốc tế đều đạt thành tích cao. Đây chính là những thành quả của khối đoàn kết trong quá trình nỗ lực, cố gắng không ngừng của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện.

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Lễ khai giảng.


Năm học 2017 - 2018, cùng với toàn ngành giáo dục, các cơ sở đào tạo trong CAND tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; bên cạnh những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 cũng đặt ra nhiều yêu cầu, đòi hỏi đối với công tác giáo dục đào tạo trong CAND. Đây là năm học có ý nghĩa quan trọng đối với Học viện ANND trong việc tích cực triển khai thực hiện chương trình phát triển Nhà trường thành Cơ sở giáo dục đại học đạt chuẩn và trọng điểm quốc gia vào năm 2020.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên Học viện ANND đạt được trong năm học vừa qua.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Học viện ANND tiếp tục đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo, nội dung, phương pháp giảng dạy; trong đó, chú trọng xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo mới, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác. Quan tâm, xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục theo hướng chuẩn hóa các tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực giảng dạy, nghiên cứu và có khả năng hội nhập quốc tế.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học theo hướng tăng cường liên kết, hợp tác nghiên cứu và ứng dụng kết quả nghiên cứu các đề tài khoa học với Công an các đơn vị, địa phương và các bộ, ngành; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể, quần chúng; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra.

 

Bộ trưởng Tô Lâm đánh trống khai giảng năm học mới 2017 – 2018.


Tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác truyền thống, kết hợp mở rộng hợp tác với các nước có nền tư pháp tiên tiến để tiếp thu những tri thức, kinh nghiệm phù hợp với đặc điểm của nước ta, phục vụ cho công tác phát triển giáo dục, đào tạo trong lực lượng CAND nói chung, Học viện ANND nói riêng.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tô Lâm cũng yêu cầu Học viện từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt công tác đào tạo, nghiên cứu; đặc biệt, chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng và đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng mô hình “Học viện điện tử” trong thời gian tới…/.


Tùng Lâm
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website