Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chung tay đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19

23/03/2020
Thực hiện theo các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã kịp thời thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để chủ động xây dựng các kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đơn vị và kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh tại cả 03 cơ sở của Nhà trường.

Để thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh và ứng phó kịp thời trong trường hợp phát hiện cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Nhà trường nhiễm bệnh, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học PCCC đã tổ chức triển khai một số biện pháp cụ thể như: Tiến hành thực hiện các quy chuẩn về phòng bệnh dựa theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hàng ngày thực hiện báo cáo về thông tin thực tế của Nhà trường đến các đơn vị y tế quản lý trực tiếp là Cục Y tế - Bộ Công an và Trung tâm Y tế Dự phòng của quận Thanh Xuân - địa bàn Cơ sở 1 của Nhà trường đóng quân. Tăng cường tuyên truyền rộng khắp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 và khuyến cáo mọi người thực hiện đúng các quy chuẩn về phòng dịch. Tổ chức quản lý thông tin y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên toàn trường thông qua việc khai báo thông tin y tế về việc lịch sử tiếp xúc với các ca nghi nhiễm bệnh, lịch sử đi lại qua vùng dịch và tình trạng sức khỏe…

 
Sản phẩm dung dịch sát khuẩn tay khô (ANTICOV) của Trường Đại học PCCC nghiên cứu, pha chế

 

Bên cạnh đó, phân công cán bộ y tế tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên hàng ngày tại cả 3 cơ sở. Đối với các đối tượng là khách bên ngoài đến liên hệ công tác tại Nhà trường cũng được kiểm soát bằng 02 hình thức: Kiểm tra thân nhiệt và khai thác thông tin y tế. Thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, tiến hành tiêu độc khử trùng các khu vực như khu hành chính, khu giảng đường, ký túc xá, các phòng nghỉ giáo viên, thư viện, khu võ đường, bếp ăn tập thể… Chú trọng vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cấp phát khẩu trang y tế cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên Nhà trường và để mọi người thực hiện đeo khẩu trang trong giờ làm việc, khi tiếp xúc với nhau; trang bị nước rửa tay khử khuẩn nhanh tại tất cả các địa điểm công cộng trong Nhà trường như thang máy, thang bộ, khu vực hành lang, phòng học, ký túc xá, nhà vệ sinh công cộng… Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các trang thiết bị, phương tiện, hóa chất, thuốc, nguồn nhân lực sẵn sàng đáp ứng cho công tác điều trị và chống dịch, đồng thời khống chế không để dịch bệnh lan rộng trong trường hợp xấu xảy ra là phát hiện bệnh nhân mắc bệnh trong Nhà trường.

Trường Đại học PCCC trao dung dịch sát khuẩn tay khô tặng chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Đại Sứ quán Brunei.

 

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhóm giáo viên Bộ môn Khoa học cơ bản của Trường Đại học PCCC đã chủ động nghiên cứu, pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô (ANTICOV) góp phần phòng, chống dịch trong Nhà trường và lan tỏa ý thức phòng, chống dịch cho cộng đồng. Hiện nay, sản phẩm ANTICOV đã được nhóm giáo viên Bộ môn trao tặng các đơn vị trong Trường, các vị trí nhiều người tiếp xúc như phòng văn thư, trực ban sỹ quan, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ học tập … và lưu hành nội bộ đến các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường. Đặc biệt, sản phẩm ANTICOV đã được trao tặng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt cách ly, các Đại Sứ quán, nhiều hộ dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an, Cục Đào tạo, Cục Tổ chức cán bộ…

Với các biện pháp đang được đồng loạt tiến hành, toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Trường Đại học PCCC luôn đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

Thu Hoài
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website