Vững chãi những bước chân nơi tuyến đầu chống dịch

26/02/2021
Tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới vẫn còn những diễn biến khó lường đặt ra cho các tỉnh giáp biên nói chung và An Giang nói riêng những khó khăn và thách thức lớn trong việc quản lý người xuất nhập cảnh trái phép. Tại các huyện biên giới, lực lượng Công an đang ngày đêm căng mình với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép: đảm bảo an ninh, trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Là huyện biên giới đầu nguồn của tỉnh, An Phú có đường biên giới dài trên 42 km, nhiều đường mòn lối mở, sông rạch xuyên biên giới. Đặc biệt, An Phú có nhiều đoạn sông ngắn và dân cư nhà bè đông đúc khiến cho việc quản lý, kiểm soát người qua lại là vấn đề hết sức phức tạp. Đứng trước những nguy cơ dịch bệnh đang rình rập tái bùng phát, tội phạm lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh để tăng cường hoạt động phạm tội hay những trường hợp công dân Việt Nam từ nước ngoài tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua biên giới, giữa tháng 12/2020, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tăng cường trên 240 cán bộ, chiến sĩ, trong đó, tăng cường cho huyện An Phú trên 110 đồng chí phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng Quân sự, Hải quan, Biên phòng, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ tỉnh rải đều trên 76 chốt với nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức thực hiện hoặc có hành vi tiếp tay, đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép. Qua đó, đã xử lý hình sự 05 vụ, 06 đối tượng, xử lý hành chính 15 đối tượng.

 
Triển khai lực lượng tuần tra khép kín địa bàn.


Với quyết tâm: “Sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến”, các cán bộ, chiến sĩ từ các đơn vị, địa phương sắp xếp công việc, hăng hái lên đường vừa tham gia cùng các lực lượng ứng trực 24/24 tại các chốt, vừa tham gia hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn khi có tình huống xảy ra. Song song đó, các anh còn là những tuyên truyền viên tích cực giúp bà con hiểu, chấp hành tốt các quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Chính sự chân thành, gần gũi của những lính áo xanh khiến nơi nào các anh đến dân mừng, ở dân thương, đi dân nhớ. 

Trung tá Huỳnh Tuấn Kiệt, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an huyện An Phú chia sẻ: “Thời điểm dịch bệnh như thế này, bà con mặc dù gặp nhiều khó khăn trong chuyện làm ăn nhưng khi được giải thích thì bà con rất đồng tình, thông cảm; đồng thời rất quan tâm, giúp đỡ cho lực lượng phòng chống dịch ở biên giới từ cái ăn, cái ở, bà con cũng đóng góp gửi cho các tổ công tác. Đó là động lực lớn lao giúp cán bộ, chiến sĩ nơi đây vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Những buổi tuyên truyền đã kéo gần khoảng cách và thắt chặt thêm tình quân dân.


Đến thăm một vài chốt trực trong những ngày đầu xuân, nhìn những bữa cơm tự túc, vội vã chưa bao giờ đủ mặt các thành viên bởi phải luân phiên trực gác, càng cảm nhận rõ hơn về tinh thần trách nhiệm cao độ của mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi đây và trân quý hơn những tình cảm mà bà con vùng biên dành cho những người lính xa nhà. Mong rằng với sự số gắng ấy, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, trả lại cuộc sống yên bình để người dân an tâm lao động sản xuất, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương .

 

 

Bích Trâm
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website